Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non”.

Từ ngày 20/12/2018 đến hết ngày 21/12/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non” cấp huyện, năm học 2018 – 2019.

Hội thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả các trường mầm non, mẫu giáo trong toàn huyện (15 trường và 90 cán bộ quản lígiáo viên). Dự thi có đủ thành phần là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và đủ các độ tuổi. Điều đó cho thấy sức hút của hội thi và nhu cầu muốn giao lưu học hỏi kinh nghiệm làm đồ dùng, đồ chơi của cán bộ quản lý và giáo viên các trường trên địa bàn.

Các đơn vị về dự thi ngoài việc thực hiện nghiêm túc thể lệ hội thi còn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong việc tạo ra sản phẩm như giúp bạn xử lý nguyên vật liệu, góp ý cách làm, chia nhau nguyên vật liệu, dụng cụ, cùng nhau vệ sinh môi trường, xử lý rác thải sau hội thi… Hội thi cũng đã chứng kiến sự say mê, nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết cao của tất cả các thí sinh về dự thi, tất cả tạo nên một không khí sôi nổi, một tinh thần giao lưu đoàn kết mà không phải hội thi nào cũng có thể có được.

Qua 02 ngày tổ chức, từ những nguyên phế liệu sẵn có trong gia đình và địa phương, qua bàn tay khéo léo, kết hợp với ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của các thí sinh. Các đơn vị đã mang đến hội thi  21 sản phẩm, mô hình. Các sản phẩm dự thi rất rất phong phú, đa dạng cả hình thức và chất lượng, được thiết kế công phu, tinh xảo, có tính thẩm mĩ, có tác dụng giáo dục cao, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi mầm non. Nhiều bộ đồ chơi tự tạo rất có giá trị về tính thực tiễn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy và đặc biệt là nhiều sản phẩm có giá trị được làm bằng các vật liệu dễ tìm, ít tốn kém như sản phẩm Cây thần kỳ (MN Phú Riềng), Bộ đồ chơi liên hoàn (MN Bù Nho), Bộ đồ dùng học tập (MG Long Hà), Bộ sách vải Giáo dục kỹ năng sống (MG Phú Trung), mô hình Thế giới động vật (MG Vành Khuyên). Điều đó chứng tỏ đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên các đơn vị có sản phẩm dự thi  rất nhiệt tình, tâm huyết với việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, trang thiết bị dạy học nhằm đáp ứng nhu cầu “chơi mà học, học bằng chơi” của trẻ mầm non.

Với sự công tâm, khách quan, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao của ban giám khảo, hội thi đã lựa chọn được các sản phẩm, mô hình đáp ứng được các tiêu chí của Ban Tổ chức. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải cao gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 6 giải khuyến khích.

Qua Hội thi, giáo viên tại các đơn vị trên địa bàn có dịp tham quan, giao lưu học tập các làm ĐDĐC để ứng dụng vào công tác giảng dạy của mình nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 51
Tháng 05 : 1.854
Năm 2022 : 8.901